Sử dụng YouTube để luôn kết nối

Trong giai đoạn chưa từng có này, chúng tôi hiểu rằng bạn đang tìm cách kết nối với người hâm mộ. Vì thế, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn mọi tài nguyên cần thiết.

Bắt đầu trên YouTube

Tìm hiểu thông tin cơ bản về cách tạo và quản lý kênh của bạn, đồng thời bắt đầu kết nối với người hâm mộ.

Cách hoạt động của bản quyền

Tìm hiểu về bản quyền âm nhạc, bản hát lại và hệ thống Content ID của YouTube để quản lý quyền.

Quảng bá âm nhạc của bạn thông qua YouTube

Quảng bá chuyến lưu diễn, lịch phát hành và các mốc sự nghiệp của bạn.

Kết nối với người hâm mộ

Tương tác với người hâm mộ là một phần trong trải nghiệm hàng ngày và bạn có thể làm việc đó trên YouTube bất kể vị trí địa lý.

Đánh giá sự thành công

Nhận thông tin để biết người hâm mộ tìm thấy âm nhạc của bạn như thế nào và điều gì giữ chân họ bằng YouTube Analytics.

Kiếm tiền bằng âm nhạc của bạn trên YouTube

Bạn có thể nhận được tiền khi người hâm mộ xem nội dung của bạn. Hãy tìm hiểu cách kiếm tiền trên kênh của bạn.

Giới thiệu Danh sách đĩa nhạc của bạn trên YouTube

Tạo một danh mục trực quan và tương tác gồm những tác phẩm mà bạn tham gia thực hiện thông qua danh sách phát tuyển chọn.

Hướng dẫn về Kênh nghệ sĩ chính thức trên YouTube

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để thiết lập một Kênh nghệ sĩ chính thức và cách tận dụng triệt để YouTube để tương tác với người hâm mộ, tăng số lượt xem video, quảng bá các chương trình biểu diễn và chuyến lưu diễn.

Hướng dẫn cách đăng bài trên tab Cộng đồng của YouTube

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu quả nhất để kết nối và tương tác với người hâm mộ trên YouTube.

Frequently asked questions

 • Làm cách nào để đưa nhạc vào ứng dụng YouTube Âm nhạc?

  Ứng dụng YouTube Âm nhạc hiển thị nội dung mà hệ thống và đối tác của chúng tôi đã xác định là phù hợp để nghe trên nền tảng này. Hãy nhớ phân loại các video đã tải lên của bạn là “Âm nhạc” trong phần Cài đặt nâng cao của Trình quản lý video, bên dưới menu thả xuống “Danh mục”. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải làm gì để đưa nội dung âm nhạc của mình vào ứng dụng này. Tuy nhiên, việc phân loại nội dung sẽ giúp ích cho kênh của bạn.

  Hãy tìm hiểu thêm cách chúng tôi xác định nội dung sẽ được đưa vào ứng dụng YouTube Âm nhạc.

 • Kênh nghệ sĩ chính thức là gì và làm cách nào để đăng ký?

  Nếu bạn là một nghệ sĩ trên YouTube, Kênh nghệ sĩ chính thức sẽ hợp nhất tất cả nội dung của bạn vào một nơi duy nhất. Kênh này sẽ sắp xếp danh mục nhạc của bạn vào hai kệ mới, bao gồm video nhạc, bài hát và album.

  Chúng tôi đang dần ra mắt bố cục mới này. Để đủ điều kiện nhận Kênh nghệ sĩ chính thức, hãy đảm bảo rằng bạn đã có một kênh YouTube thuộc quyền sở hữu và điều hành của bạn (với tư cách là nghệ sĩ), người quản lý hoặc hãng nhạc. Ngoài ra, bạn phải có ít nhất 3 video nhạc trên YouTube. Chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào kênh của bạn được nâng cấp thành Kênh nghệ sĩ chính thức.

 • Làm cách nào để quản lý sự hiện diện trên Google bằng Kênh nghệ sĩ chính thức?

  Trong Trung tâm nghệ sĩ của Creator Studio, bạn có thể cập nhật tiểu sử nghệ sĩ và thêm ảnh. Những nội dung mà bạn cung cấp trong trung tâm này cũng có thể hiển thị trên các sản phẩm của YouTube, chẳng hạn như kênh của bạn và bảng xếp hạng trên YouTube cũng như các trang web khác của Google như Google+ và Google Play. Tìm hiểu thêm.

 • Nốt nhạc của kênh chính thức của tôi nằm ở đâu?

  Chúng tôi đang bắt đầu ra mắt thương hiệu Kênh nghệ sĩ chính thức trên máy tính để bàn và sẽ mở rộng phạm vi của thương hiệu này đến các nền tảng khác trong tương lai.

 • Làm cách nào để thêm tên nghệ sĩ của mình vào Thống kê âm nhạc?

  Để được thêm tên nghệ sĩ vào Thống kê âm nhạc và Bảng xếp hạng, bạn có thể “Báo cáo vấn đề về dữ liệu” ở góc phía trên bên tay phải của trang chủ Thống kê âm nhạc. Vui lòng thêm đường dẫn liên kết đến kênh của bạn khi gửi yêu cầu thêm tên nghệ sĩ vào Thống kê âm nhạc và Bảng xếp hạng, sau đó nhấp vào nút “Gửi”. Nếu sau đó, người dùng không tìm thấy tên Nghệ sĩ, bạn có thể gửi email đến artist-support@youtube.com.

 • Tôi quên mật khẩu hoặc mất quyền truy cập vào kênh của mình. Làm cách nào để truy cập lại?

  Nếu nhớ email liên kết với kênh YouTube, bạn có thể tìm cách khôi phục tài khoản của mình.

  Nếu bạn đã mất quyền truy cập vào Tài khoản Google liên kết với kênh của mình, hãy làm theo cácBước này.

  Nếu kênh của bạn bị tấn công, hãy cố gắng hết sức làm theo quy trình nàyvà liên hệ với artist-support@youtube.com.

 • Làm cách nào để ngăn người khác ăn cắp nhạc của mình?

  Nếu nhận thấy người khác đang sử dụng nhạc của mình trong các video của họ, bạn có thể gửi thông báo yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền.

 • Tôi phải làm gì nếu nhạc của mình nhận được Thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID hoặc Thông báo yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền?

  Nếu nhạc của bạn nhận được Thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID, bạn có thể thực hiện một hành động tùy vào tình huống. Hãy tìm hiểu thêm tại đây.

  Đối với Thông báo yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền, nếu tin rằng thông báo này được đưa ra do nhầm lẫn, bạn có thể giải quyết cảnh cáo vi phạm bản quyền theo 3 cách: chờ cho thông báo đó hết hạn, đề nghị đối phương rút đơn khiếu nại hoặc gửi thông báo phản đối. Hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

 • Làm cách nào để tăng số người đăng ký?

  Có rất nhiều cách giúp bạn tăng số người đăng ký, chẳng hạn như tạo hình thu nhỏ và tiêu đề hiệu quả, viết thông tin mô tả hấp dẫn và sử dụng thẻ hay màn hình kết thúc để khuyến khích người xem thực hiện hành động nào đó. Hãy ghé thăm Học viện sáng tạo của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 • Làm cách nào để đánh giá mức độ thành công trên YouTube?

  Sử dụng YouTube Analytics để hiểu được phạm vi tiếp cận của video, ví dụ: quy mô người xem đang hoạt động của bạn là bao nhiêu, cách số lần hiển thị của hình thu nhỏ chuyển thành lượt xem và Thời gian xem, v.v. Hãy truy cập vào Học viện sáng tạo của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 • Tab Cộng đồng là gì?

  Là người sáng tạo trên YouTube, bạn luôn muốn củng cố mối quan hệ của mình với người xem.

  Đó chính là lý do chúng tôi thiết kế tab Cộng đồng. Đây là một cách mới và thú vị giúp bạn chia sẻ các ý tưởng sáng tạo của mình và trò chuyện thêm với người đăng ký giữa những lần tải video lên theo lịch, đồng thời vẫn tương tác với người xem trên YouTube.

  Tìm hiểu thêm về bài đăng trên tab Cộng đồng.

 • Bài đăng đầu tiên của bạn

  Bạn chỉ cần đăng nhập rồi nhấn trực tiếp vào tab Cộng đồng trên kênh của mình, sau đó chọn cách đăng bài.

  Đăng bài thường xuyên theo lịch để trò chuyện thêm với người đăng ký giữa những lần tải video lên, đồng thời thu hút họ tham gia cùng bạn. Mỗi bài đăng đều hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người đăng ký. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các bài đăng của bạn đều có ý nghĩa. Bằng cách đó, người đăng ký sẽ có động lực nhấp qua để xem bài đăng đó.

  1. Đảm bảo bạn có phiên bản ứng dụng YouTube mới nhất.
  2. Để hạn chế tình trạng nhầm lẫn cho người xem, tab Cộng đồng sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi tab Thảo luận tắt.
  3. Cách tắt tab Thảo luận.
   • Bên dưới biểu ngữ của kênh, hãy nhấp vào phần cài đặt
   • Tắt tùy chọn Hiển thị tab thảo luận.

  Đăng nội dung gì?

  • Cho phép người đăng ký xem cảnh hậu trường trên kênh của bạn với những bức ảnh độc quyền mô tả quá trình sản xuất.
  • Sau đây là một số ý tưởng để bạn tiếp tục trò chuyện với người đăng ký bằng tab Cộng đồng:
  • Giới thiệu trước khoảnh khắc thú vị nhất trong video tiếp theo của bạn bằng ảnh GIF.
  • Quảng bá hàng hóa, cửa hàng điện tử, chuyến lưu diễn giới thiệu sách hay thậm chí là vé xem chương trình ca nhạc tiếp theo của bạn.
  • Thể hiện cho người đăng ký thấy rằng bạn luôn lắng nghe họ bằng cách trả lời và tặng biểu tượng trái tim cho các nhận xét.

  5 cách để bắt đầu tab Cộng đồng

  1. Thăm dò ý kiến để biết người xem muốn xem nội dung gì tiếp theo: Bạn có thể hỏi người đăng ký để biết họ muốn xem nội dung gì tiếp theo và cân nhắc hoàn thiện nội dung dựa trên các đề xuất của họ. Ý kiến đóng góp của cộng đồng có thể giúp bạn quyết định nên đầu tư thời gian vào nội dung nào, sản xuất nhiều loại video mà cộng đồng yêu cầu hơn.
  2. Tăng sự hứng thú bằng ảnh GIF: Hãy cân nhắc cho người đăng ký xem trước những khoảnh khắc hấp dẫn nhất từ mỗi video bằng ảnh GIF và khiến họ hào hứng xem các video này.
  3. Mời người đăng ký tham quan phía sau sân khấu: Mang đến cơ hội thăm quan phía sau sân khấu dành riêng cho người đăng ký trong chuyến lưu diễn của bạn hoặc tại một buổi quay phim bằng cách đăng ảnh hoặc video nhanh. Thậm chí, bạn có thể hỏi ý kiến của họ về quy trình sáng tạo. Gợi ý: Cố gắng dùng ảnh rõ mặt để người xem nhận ra bạn.
  4. Cung cấp nội dung độc quyền: Cố gắng đăng ảnh hoặc ảnh GIF mà người xem không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cân nhắc đăng ảnh vui nhộn về một ngày của bạn, về các cuộc phiêu lưu hay thậm chí là thú cưng của bạn. Mang đến trải nghiệm độc đáo cho người đăng ký trên tab Cộng đồng là một cách hiệu quả để thu hút khán giả trở lại xem nhiều hơn.
  5. Ghi nhận người hâm mộ: Sử dụng tab Cộng đồng như một nơi để tương tác với người xem. Hãy cân nhắc việc nhắc đến những người hâm mộ "nhiệt thành", gọi tên họ hoặc trả lời các câu hỏi hay nhất của họ. Bạn có thể tặng trái tim cho nhận xét ​​từ người xem hoặc trả lời họ bằng hình ảnh và ảnh GIF.

  Mẹo

  • Bạn có thể sử dụng bài đăng trên tab Cộng đồng để quảng cáo chéo các video đã tải lên các kênh YouTube khác, bao gồm cả video cộng tác, video từ kênh phụ của bạn hoặc video mà bạn thấy có tính giải trí!
  • Bạn có thể cảm ơn những người hâm mộ trung thành nhất hay thậm chí là nhắc đến một số đóng góp đặc biệt của họ.
 • Làm cách nào để phát Trực tiếp bằng điện thoại?

  Hãy xem “cách lên lịch cho sự kiện trực tiếp trên thiết bị di động” tại đây.

 • Làm cách nào để kiếm tiền từ việc phân phối nội dung lên YouTube

  Để kiếm tiền từ video, bạn nên làm theo 4 bước được nêu tại đây, bao gồm cả việc đồng ý với các Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, chúng tôi đã công bố các yêu cầu mới để đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Khi một kênh đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và có 1.000 người đăng ký, kênh sẽ được xem xét để tham gia chương trình.

 • YouTube Analytics

  YouTube Analytics cung cấp tất cả các loại dữ liệu để giúp bạn đánh giá xem nội dung nào đang hoạt động hiệu quả. Bạn có thể biết người xem khám phá nội dung của bạn ở đâu, video nào có thời gian xem nhiều nhất và người hâm mộ tương tác với nội dung của bạn như thế nào. Để hiểu rõ hơn về YouTube Analytics, hãy tham gia khóa học này.


  Khi kiếm tiền từ kênh, bạn nên xem xét các Báo cáo doanh thu khác nhau để giải đáp những câu hỏi như:

  • Kênh YouTube của mình kiếm được bao nhiêu tiền?
  • Các nguồn doanh thu chính là gì (quảng cáo, YouTube Red, v.v.)?
  • Những khu vực nào đóng góp nhiều nhất vào thu nhập của mình?
  • Doanh thu của mình thay đổi như thế nào trong các khung giờ khác nhau?

  Dựa vào các câu trả lời, bạn có thể điều chỉnh nội dung sáng tạo hoặc các cách thức tải video lên. Ví dụ: nếu nhận thấy nhiều người hâm mộ nhạc của mình đến từ quốc gia khác, bạn có thể dịch tiêu đề và thông tin mô tả video để giúp họ dễ thưởng thức video của mình hơn.

  Hoặc giả sử bạn phát hiện thấy màn hình kết thúc trên thiết bị di động có tỷ lệ nhấp cao. Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng hoặc doanh số bán album, bạn có thể áp dụng những điều đã học bằng cách thêm màn hình kết thúc được tối ưu hóa cho thiết bị di động vào video nhạc mới của bạn.

  Lưu ý: Nếu kênh của bạn hợp tác với một hãng thu âm, nhà phân phối hay chủ sở hữu nội dung khác, thì bạn có thể không xem được dữ liệu doanh thu trong YouTube Analytics.

 • Bảng xếp hạng âm nhạc và Thống kê âm nhạc trên YouTube

  Với Bảng xếp hạng âm nhạc, bạn có thể xem vị trí xếp hạng hàng tuần của các bản nhạc hàng đầu trên YouTube. Bạn có thể xem 100 video hàng đầu (xếp hạng theo số lượt xem) hoặc bảng phân tích số liệu theo video lan truyền (tính điểm dựa trên một số yếu tố về mức độ phổ biến), bản nhạc hoặc Nghệ sĩ.

  Ví dụ: Nghệ sĩ và hãng nhạc có thể sử dụng dữ liệu này để cho thấy mức độ phổ biến của một số bài hát hoặc thể loại nhạc cụ thể trên YouTube nếu muốn phát nhạc qua đài phát thanh hoặc đàm phán các thỏa thuận với thương hiệu. Hoặc họ có thể tạo tiếng vang bằng cách đăng thông tin vị trí trong Bảng xếp hạng âm nhạc trên YouTube lên mạng xã hội.

  Với Thống kê âm nhạc, bạn có thể xem các địa điểm mà một Nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại đó. Dữ liệu này có thể hữu ích trong việc lên kế hoạch các chuyến lưu diễn đến những thành phố có lượng người hâm mộ lớn hoặc nhắm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị theo khu vực.

  Lưu ý: Bảng xếp hạng âm nhạc và Thống kê âm nhạc bao gồm những Nghệ sĩ mà chúng tôi đã nhận được siêu dữ liệu chuẩn trong ngành, thường do một hãng nhạc hoặc nhà phân phối cung cấp. Thống kê âm nhạc có dữ liệu từ ngày 1 tháng 9 năm 2014. YouTube liên tục bổ sung Nghệ sĩ và địa điểm mới vào cơ sở dữ liệu.